Phân tích hư hỏng (Failure Analysis) – PTHH là bộ môn khoa học có nền tảng từ lâu đời (hơn 100 năm) trên thế giới, nhằm hỗ trợ công nghiệp giảm thiểu, ngăn ngừa hư hỏng lặp lại, nâng cao năng lực và sự vận hành tin cậy của thiết bị, đảm bảo an toàn sản xuất, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế và đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. PTHH còn nhằm mục đích cải tiến và phát triển sản phẩm, xác định trách nhiệm pháp lý (bảo hành, bảo hiểm…).

Có nhiều nguyên nhân gây hư hỏng chi tiết thiết bị: Lỗi vật liệu, lỗi thiết kế, lắp ráp, chế tạo, vận hành, tác động của môi trường, v.v…Tuy nhiên, phần lớn các hư hỏng không chỉ xẩy ra do một nguyên nhân riêng rẽ mà thường là tổ hợp của một vài nguyên nhân nói trên.

PTHH là quá trình nghiên cứu tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, và quan trọng là đưa ra các giải pháp ngăn ngừa hư hỏng lặp lại.

PTHH được thực hiện bởi một đội ngũ (team) có chuyên môn toàn diện về kỹ thuật vật liệu, cơ học, hóa học, nhiệt học cũng như quá trình công nghệ và thiết bị sản xuất, đồng thời cần có các kỹ năng và các thiết bị phân tích các tính chất của vật liệu.

Với sự hỗ trợ của Dự án kỹ thuật từ CHLB Đức (2005-2009) Trung tâm Đánh giá hư hỏng vật liệu (COMFA) là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng nhằm Phân tích hư hỏng cho công nghiệp Việt Nam. COMFA được trang bị các thiết bị hiện đại, chuyên dụng để thực hiện Phân tích hư hỏng, đặc biệt, COMFA có sẵn tại phòng thí nghiệm kính điện tử quét (SEM-EDX) có buồng mẫu lớn, kính hiển vi kim tương. Đây là các thiết bị đầu tay, không thể thiếu khi thực hiện PTHH.

Đội ngũ cán bộ của COMFA được đào tạo chuyên nghiệp tại các đơn vị làm Phân tích hư hỏng có tiếng trên thế giới và khu vực như: Tập đoàn công nghiệp TUEV-SUED (CHLB Đức), Viện Khoa học vật liệu hàn Quốc, Viện Nghiên cứu công nghiệp và tiêu chuẩn Malaysia (SIRIM – Berhad), Trung tâm Phát triển và Phân tích tính chất vật liệu (MPAD), Thái Lan. Hơn thế, các cán bộ của COMFA còn được các chuyên gia giàu kinh nghiệm đào tạo, hướng dẫn thực hành PTHH trên chính các trường hợp hư hỏng của công nghiệp Việt Nam.

Trải qua 15 năm hoạt động công nghiệp, COMFA đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu thông qua việc thực hiện nhiều trường hợp PTHH cho công nghiệp Việt Nam với các lĩnh vực sản xuất khác nhau, từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đến các nhà máy/doanh nghiệp lớn. COMFA tự hào là đơn vị hàng đầu về PTHH tại Việt Nam, tự tin thực hiện một cách chuyên các trường hợp PTHH phức tạp, đáp ứng yêu cầu của các ngành công nghiệp lớn, tiềm ẩn nguy cơ cao, cần đảm bảo độ tin cậy và an toàn tuyệt đối như công nghiệp dầu khí, hóa chất, phân bón, nhiệt/thủy điện…

CHÚ Ý!!!

CÁCH LẤY MẪY VÀ BẢO QUN MẪU (CHI TIẾT HƯ HỎNG) LÀ KHÂU QUAN TRỌNG NHẤT ĐẢM BẢO

THỰC HIỆN THẮNG LỢI VIỆC PTHH!!!

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

COMFA: 024 387911673 – TS. Hoàng Lâm Hồng: 0982621343

Email: comfa@ims.vast.ac.vn

 

XEM THÊM

1.Những điều cần biết về

Phân tích hư hỏng

2.Các chứng chỉ

PTHH của COMFA

3.Một số trường hợp

PTHH điển hình

Cán bộ COMFA cùng với chuyên gia của TUEV-SUED – Ông Ludwwig Hoehenberger khảo sát công nghiệp và trao đổi về vấn đề hư hỏng của nhà máy Đạm Phú Mỹ

Thảo luận PTHH đường ống dẫn axit

Thảo luận phương án PTHH xích gầu nâng

Thảo luận PTHH đường ống trao đổi nhiệt trong thiết bị làm mát

Các dịch vụ liên quan